Tiến sĩ Lê Thẩm Dương với bài giảng vì sao tôi thất bại?

Thành công và thất bại , tưởng chừng như là hai khía cạnh đối lập với nhau nhưng lại luôn song hành cùng nhau. Biết vươn lên sau thất bại chính là sự thành công, còn sau thành công luôn tiềm ẩn một thất bại. Theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương:” Đỉnh cao của sự thành công được xem là việc nhận được sự tôn trọng từ người khác”.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và bài học vì sao tôi thất bại

Đây là những điều hết sức đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra, và bài giảng “Vì sao tôi thất bại” do TS Lê Thẩm Dương chia sẻ sẽ giúp các bạn trẻ biết được nguyên nhân, phương pháp vì sao các bạn thất bại để từ đó giúp bạn có được những giải pháp thiết thực để có được thành công.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và bài học vì sao tôi thất bại

Thành công thì thế nào mà thất bại thì ra sao? TS Lê Thẩm Dương muốn nhắc nhở chúng ta thành công thì phải tiếp tục cố gắng phấn đấu để tiếp tục có được những thành công lớn hơn, còn nếu bạn thất bại thì phải lấy dũng khí để mà làm lại từ đầu, cố gắng để dành lấy thành công. Diễn giả muốn nhắc nhở chúng ta hãy coi mọi chuyện nhẹ nhàng hơn, bởi như thế cuộc đời sẽ tốt hơn rất nhiều.

tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Theo Lê Thẩm Dương, thì thái độ sống sẽ quyết định rất nhiều đến tâm trạng của mỗi chúng ta trong cuộc sống. Chỉ cần bạn cảm thấy mình sống tốt như vậy đã có thể xem là một thành công lớn rồi. Đừng mãi chìm đắm trong nỗi buồn thất bại, cũng đừng sợ người khác cho rằng bạn là người kém cỏi. Hãy cho họ thấy rằng thành công của bạn chỉ là muộn hơn một chút mà thôi.

Ai nói với bạn rằng trong cuộc đời chỉ cần trải qua một lần thành công và một lần thất bại là đủ? TS Lê Thẩm Dương đã cho chúng ta thấy rằng, cần phải nếm trải nhiều thành công và thất bại, nhiều thử thách trong cuộc sống. Thế nên bạn hãy lấy dũng khí để đối diện, đừng bao giờ trốn tránh sợ hãi. Đôi ba lần vấp ngã, đôi ba lần thất bại sẽ giúp bạn có được thành công mà thôi.

 

Lê Thẩm Dương đã cho ta thấy thành công sau những thất bại là vô cùng giá trị nó lớn hơn rất nhiều lần. Bạn có dám tin hay không?

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận