Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những triết lý về cách chọn vợ.

Không chỉ là một chuyên gia kinh tế, các bài giảng của Lê Thẩm Dương còn mang đến cho các bạn sinh viên những triết lý hay về cuộc sống.

Trong phần mở đầu của bài giảng “Vì sao tôi thất bại” Lê Thẩm Dương đã chia sẻ cho các bạn sinh viên bí quyết để chọn cho một người vợ tuyệt vời.

lê thẩm dương và bí quyết chọn vợ

Nên chọn một cô vợ đẹp hay một cơ vợ xấu đây? Chắc hẳn đa số các bạn nam đều muốn lấy cho mình một cô vợ đẹp bởi một người vợ đẹp luôn xuất hiện bên bạn sẽ khiến bạn tự tin và hãnh diện với bạn bè. Theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương, thì vợ đẹp hay xấu đều có những ưu điểm và khó khăn riêng. Lê Thẩm Dương cho rằng khi bạn lấy một cơ vợ đẹp thì hãy cẩn thận coi chừng với những người đàn ông khác, còn khi bạn lấy một cô vợ xấu thì sao nhỉ? Đôi khi bạn có thể mất tự tin về cô vợ của mình. Như Lê Thẩm Dương ví dụ thì bạn có thể phải lấy báo che mặt khi mà hôn cô ấy. Vậy theo bạn nên lấy một người như thế nào cho phù hợp?

Vợ thông minh hay vợ ngốc nghếch đây? Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho hay, một cô vợ thông minh có thể sẽ giúp bạn rất nhiều nhưng mỗi khi cái thông minh nó bùng phát thì hãy cẩn thận đấy, bởi lẽ có thể người đầu tiên mà cô ấy lừa có thể là bạn đấy. Còn với một người vợ ngốc nghếch thì bạn có thể áp đặt suy nghĩ cho người đó nhưng bạn cũng phải lo lắng cho họ rất nhiều. Vậy theo bạn thì nên chọn một cô vợ như thế nào cho phù hợp đây?

lê thẩm dương và bí quyết chọn vợ

Ngoài ra, tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn cho chúng ta biết muốn có được một cô vợ thì cũng cần có sự nhanh nhạy, tấn công mạnh mẽ từ phía những người đàn ông. Không phải cứ ngồi yên mà có thể lấy được vợ mà cần phải có những chiến lược riêng. Lê Thẩm Dương cho hay đừng có mong chờ tán được gái theo quy trình tiếp cận, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Để có được một người con gái trước hết là người yêu, sau là vợ thì người con trai cần phải nhanh nhạy, biết cách thay đổi nắm bắt được những cơ hội của mình.

Đây chỉ là triết lý của Lê Thẩm Dương đưa ra cho các bạn tham khảo mà thôi còn với bạn tùy theo cách suy nghĩ của bạn mà có thể chọn lựa cho mình một cô vợ phù hợp. Mà thực ra, tất cả những điều đó đơn giản chỉ là lí thuyết bởi lẽ vợ đâu phải chọn lựa là được mà còn phù hợp vào nhiều yếu tố khác nữa. Người ta đã nói người tính không bằng trời tính mà.

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận