Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Cảm xúc được xem là kẻ thù số một của sự thành công

Khi chia sẻ với sinh viên Hà Nội về những bước đầu tiên của quá trình khởi nghiệp, TS Lê Thẩm Dương đã cho hay: “tái cấu trúc suy nghĩ là phải hỏi chính mình chứ đừng hỏi các chuyên gia.”

Mỗi người sinh viên ra trường luôn mang trong mình những trăn trở là làm sao để khởi nghiệp thành công? Làm thế nào để có được chỗ đứng trong công ty, doanh nghiệp hay đơn giản hơn là có được một công việc phù hợp với mức lương tương đối ổn định. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã chia sẻ những bài học để giúp cho các bạn sinh viên có thể khởi nghiệp thành công và trước hết là làm sao bạn có thể kiềm chế.

tiến sĩ lê thẩm dương và hội thảo khởi nghiệp

Nhiều sinh viên trẻ khi ra trường luôn bỡ ngỡ trước việc lựa chọn công việc, làm sao có thể xác định cho mình một hướng đi đúng đắn? Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho chúng ta biết rằng, hiện nay, môi trường kinh doanh của chúng ta là rất tốt nhưng điều quan trọng là chúng ta cần phải nắm bắt như thế nào. Cuộc sống thay đổi, đòi hỏi con người phải có tư duy đột phá, phải tạo ra được sự sáng tạo trong suy nghĩ.

Việc được đào tốt, có được tư duy tốt được xem như là tiền đề, là cơ sở vật chất cho mỗi sinh viên. Bởi lẽ, việc kinh doanh là phải giữ được khách chứ không phải bán hàng. Vì thế, theo Lê Thẩm Dương sinh viên cần phải học, phải tư duy để làm việc.

tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ bí quyết khởi nghiệp

Trong chia sẻ của mình, Lê Thẩm Dương cho hay, các bạn sinh viên muốn kinh doanh thì không thể chỉ dựa vào cảm xúc cá nhân của mình, cảm xúc được xem là kẻ thù số một của sự thành công. Đặc biệt, trong hoạt động kinh doanh, không nên dùng tư duy kinh nghiệm để làm việc mà cần phải biết suy nghĩ và vận động bộ não của bản thân.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho hay việc tái cấu trúc trong kinh doanh hãy hỏi chính bản thân mình, đừng nên hỏi các chuyên gia. Bởi lẽ, các chuyên gia chỉ có thể đưa ra cho bạn các khuôn mẫu mà thôi. Đồng thời, Lê Thẩm Dương cũng cho hay muốn phát triển thì bạn phải tái tạo liên tục, nhưng trong cuộc đời bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều các tái tạo khác nhau.

Liên tục thay đổi, liên tục tư duy sáng tạo sẽ đem đến cho bạn thành công nhưng bên cạnh đó, tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho hay muốn thành công muốn phát triển thì cần phải có sự tiếp xúc với thực tế, có sự trải nghiệm với thực tế.

 

Theo những chia sẻ của tiến sĩ Lê Thẩm Dương, trong kinh doanh cần phải biết tư duy để hành động, tránh cách làm việc dựa vào tình cảm, cảm xúc riêng của bản thân.

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận