Rocker Phước Lion tâm niệm đem rock đến cộng đồng

 

PV: Chào bạn, được biết bạn là 1 người đang gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng rock Việt Nam và có nhiều người ủng hộ, hâm mộ nhưng bên cạnh thì lại có nhiều bình luận không hay về bạn. Bạn nghĩ gì về điều đó. 

 

Phước Lion: Cuộc sống không thể lúc nào cũng có 100% sự ủng hộ vì nếu như thế còn gì là cuộc sống nữa, vô vị lắm. Tôi xuất thân là 1 model ảnh nhưng có 1 sự đam mê khá lớn với rock và thật sự muốn cống hiến cho sự phát triển của nền rock Việt Nam. Nhưng có lẽ có 1 số người sẽ không hiểu về cách làm của tôi nên sẽ nói tôi này nọ nhưng dư luận thì thật sự không đáng quan tâm. Tôi sẽ chứng minh hết mình năng lực cũng như đam mê của mình.

 

 

 

 

 

PV: Rock là 1 dòng nhạc khá khó nghe, kén khán giả và kén đất diễn. Hiện tại rock thật sự cũng chưa có tiếng nói so với các loại nhạc khác. Bạn có ý kiến gì về điều này?

Phước Lion: Người dân đa số vẫn còn dị nghị về rock như bọn hư hỏng, ma quỷ, lầy lội và toàn gào hát không nghe thấy gì. Đó thật sự là chưa hiểu. Rock là dòng nhạc rất đẳng cấp và đầy nội tâm nhưng đất diễn và điều kiện phát triển còn khá hạn chế. Như nếu là người quan tâm rock chúng ta sẽ biết hiện ở Sài Gòn nói riêng có vài quán rock như RFC, ACOUNTIC BAR, YOKO, HARD ROCK CAFE... chưa kể đến các quán nhạc sống khác nhưng đêm nhạc về rock vẫn không nhiều. 

Band nhạc chuyên nghiệp và tự phát theo phong trào sinh viên mọc lên khá nhiều nhưng đất diễn khá giới hạn và phải cạnh tranh để kiếm 1 chỗ diễn. Chúng ta phải có nhạc cụ, phòng tập, thời gian, công sức và quan trọng nhất là kinh phí. Nhất là tìm ra 1 đội ngũ hợp ý nhau khá khó.

Những điều đó cộng với cơm áo gạo tiền thật sự làm cho những người chơi nhạc như chúng tôi phãi suy nghĩ và trăn trở khá nhiều. Việc kiếm 1 show giữa 1 rừng band nhạc trong một thị trường với một vài quán nói trên. Đó thật sự là trăn trở.

 

 

 

 

Cafe/phòng trà

Show diễn ca nhạc

Sự kiện hot

Chương trình: Gặp nhau cuối năm 2014 - Xuân phát tài 4

PV: Có luồng ý kiến cho rằng bạn không phải là rocker đích thực và có vài thành phần cực đoan vào tường facebook của bạn "ném gạch" bạn nghĩ sao?

 

 

Phước Lion: Nói về rocker đích thực thì xin nói theo quan điểm của tôi. Chúng ta đem cả 1 tinh hoa từ trời Tây về Việt Nam, đất nước Á Đông. Và chúng ta không thể sống quá tự do như Tây Phương vì đây là Việt Nam, nơi mà truyền thống dân tộc còn khá sâu đậm. Chúng ta không thể lên TV với 1 bộ dạng đầy hình xăm, trang phục tơi tả. Và không thể lên sân khấu lớn mang tính đại chúng với những phát ngôn quá kích động. Vì thế nếu ai hỏi tôi, tôi chỉ nhận mình là 1 nghệ sĩ lang thang yêu rock chứ không nhận là 1 rocker. Và có thể nói không ngại gạch đá, chúng ta vẫn chưa đủ điều kiện và môi trường cho nền nhạc rock cũng như thành 1 rocker thật sự.

 

 

 

 

PV: Bạn có thể chia sẻ về hướng đi của bạn không?

 

 

Phước Lion: Không như rocker khác xuất phát từ cafe rock và thị trường họ là rock fan. Tôi chọn hướng đi khác. Tạo rock fan riêng và ảnh hưởng rock đến mọi người, mọi thành phần bằng các ca khúc rock dễ nghe nhưng vẫn không mất chất. Thời gian đầu khó khăn nhưng hiện tại tôi có chỗ đứng riêng và khá ổn với mức thu nhập từ rock. Nhưng để anh em đồng đam mê có thể yên tâm tập trung 100% vào nhạc mà ko phải lo cơm áo gạo tiền thì đó là cả 1 quá trình. Và tôi đang cố thực hiện khái niệm "sống bằng rock"

 

PV: Cám ơn và chúc bạn thành công trên con đường đem rock đến cộ

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận