Quà tặng cuộc sống

Ở hiền thì gặp lành, đó là chân lý như một món quà tặng cuộc sống,  nếu sống mà biết giúp đỡ người khác thì sẽ có ngày bạn sẽ nhận lại những gì còn tốt đẹp gấp nhiều lần thứ mà mình đã cho đi. Làm việc tốt cho dù chưa nhận được báo ơn thì ta cũng cảm thấy thanh thản, hạnh phúc vì Hạnh phúc là làm cho người khác được hạnh phúc.


Quà tặng cuộc sống thứ nhất: Câu chuyện của hai cái xô


Quà tặng cuộc sống: Món quà của mẹ Quà tặng cuộc sống: Hãy cám ơn cuộc đời

Quà tặng cuộc sống: Từ người làm thêm trở thành ông chủ

Chị Đ tốt nghiệp ĐH KTQD, ĐH NGOẠI NGỮ HN, quyết định sang Đài loan làm công nhân. Một quyết định ban đầu là chua chát. Khi sang ĐL, do là người nước ngoài, nên chị được trả lương thấp hơn người bản xứ, chị nói thẳng luôn với người quản lý: Nếu người khác cũng làm như em được 10 đồng. Em chỉ xin nhận có 2 đồng thôi. Người quản lý thấy lạ hỏi tại sao vậy? Nhưng em có một điều kiện, đó là khi các bộ phận/vị trí khác có người nghỉ, thì cho em làm thay, vấn mức 2 đồng đó. Tất nhiên người quản lý chẳng có lý do gì để không đồng ý cả, nhân công giá quá rẻ.

Vậy là trong một năm kể từ ngày chị sang ĐL làm, chị đã mon men đi làm ở tất cả các vị trí, các bộ phận có người nghỉ. Không ai trong công xưởng là không biết chị.

Điều đặc biệt xảy ra khi công ty làm ăn khó khăn, phải cắt giảm nhân công, rất nhiều người kể cả người bản xứ đều không có việc, riêng chị lúc nào cũng có việc. Trong 1 năm tiếp theo, chị thành thạo tất cả các khâu trong xưởng. Và cuối năm thứ 2, chị lên làm quản lý phân xưởng. Sau đó làm phó giám đốc công ty. Cuối cùng, khi công ty bên ĐL muốn đầu tư sang VN, họ mở một chi nhánh công ty tại VN và chị làm giám đốc công ty đó.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận