Nhà sáng lập Facebook dội xô nước đá lên đầu, thách thức Bill Gates làm theo

Anh chàng tỉ phú 30 tuổi đang tham gia Thử thách xô nước đá do Tổ chức ALS Association phát động nhằm gây quỹ phòng chống căn bệnh ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis – xơ cứng teo cơ một bên) trên toàn thế giới.

Không hề bối rối, ông chủ mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới này thản nhiên bê xô nước đá úp thẳng lên đầu trong vườn nhà mình rồi kêu gọi nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác tham gia như Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberd và người đứng đầu Netfilx Reed Hastings.

Nhà sáng lập Facebook dội xô nước đá lên đầu, thách thức Bill Gates làm theo 1
“Quý vị có 24 giờ để hoàn thành thử thách này hoặc quyên góp cho Quỹ, tất nhiên có thể thực hiện cả hai điều này” - Mark Zuckerberg chú thích bên cạnh video ghi lại phần thi của anh đăng tải trên trang Facebook cá nhân.
Nhà sáng lập Facebook dội xô nước đá lên đầu, thách thức Bill Gates làm theo 2
Người đề cử Zuckerberg tham gia thử thách “xô nước đá” này chính là Thống đốc bang New Jersey Chris Christie. Vị lãnh đạo 51 tuổi này đã hoàn thành thử thách hôm 12/8 khi vui vẻ để 2 đứa con của mình dội xô nước đá lên đầu.
Nhà sáng lập Facebook dội xô nước đá lên đầu, thách thức Bill Gates làm theo 3
Thống đốc bang New Jersey Chris Christie để 2 đứa con dội xô nước đá lên đầu

ALS Association cho biết đã gây quỹ được hơn 4 triệu USD từ ngày 29/7 nhờ sáng kiến táo bạo nói trên thu hút được nhiều người nổi tiếng tham gia như các ca sĩ Justin Timberlake và Adam Levine, ngôi sao golf Ian Poulter và Greg Norman.

Tiếc rằng Tổng thống Mỹ Obama đã từ chối đề cử từ bà Ethel Kennedy, 86 tuổi, vợ góa của chính trị gia nổi tiếng Robert Kennedy. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã cam kết quyên tiền cho quỹ ALS Association.

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận