Ngọc Khuê sốc vì bị loại khỏi cuộc thi opera

Trong số 4 ca sĩ nữ tham gia cuộc thi Chinh phục đỉnh cao, "cô Mầu" Ngọc Khuê là một trong những thí sinh được kỳ vọng sẽ đi đến tận cuối cùng. Nhưng việc chị bị loại ở liveshow 4 vừa qua khiến khán giả vô cùng bất ngờ. 

Xét về mặt chuyên môn, Ngọc Khuê là thí sinh được đào tạo bài bản về kỹ thuật hát opera. Sở hữu chất giọng cao vút, cách lấy hơi và giữ hơi tốt, chị liên tục nhận được nhiều lời khen ngợi từ bộ tứ quyền lực. Giám khảo Minh Đức nhận xét rằng: "Ngay từ đầu tôi đã đánh giá cao Ngọc Khuê, ở khả năng gây bất ngờ vì đa số khán giả chưa từng nghe Khuê hát opera bao giờ và rất khó hình dung một cô 'Thị Màu' sẽ hát loại nhạc này ra sao. Khuê làm được một điều tưởng dễ mà rất khó, là đưa được dấu ấn cá nhân của mình, phong cách, màu sắc giọng và cả lối hát không lẫn đi đâu được của mình vào trong mỗi màn trình diễn, qua các bài hát dự thi, mà toàn các bài cổ điển rất khó, nhưng lại không làm biến dạng bài hát, không biến các bài ấy thành 'dân gian đương đại' sở trường của cô ấy". 

Ngọc Khuê dù bị loại khỏi cuộc chơi nhưng chị đã có phần thi hấp dẫn nhất.

Trong đêm thi với chủ đề opera và nhạc điện tử, điểm số của Ngọc Khuê nhận được khá cao là 37,5. Tuy nhiên, tỉ lệ bình chọn của chị lại rất thấp, chỉ chiếm 2 trên tổng số 8 điểm bình chọn được quy đổi. Chính vì thế mà Ngọc Khuê phải nói lời chia tay chương trình trong sự nuối tiếc của rất nhiều khán giả. 

 

Khi được hỏi về đêm thi vừa qua, Ngọc Khuê thừa nhận: "Tôi thực sự đã cố gắng hết sức mình, tôi hài lòng với phần biểu diễn hôm đó. Từ ngày đầu tham gia cuộc thi, tôi đã luôn nỗ lực hết mình, giữ vững tâm thế sẵn sàng đối đầu với những thử thách. Về điểm số, tôi tôn trọng phần đánh giá của họ nhưng tôi thấy giám khảo Ivaylo Mihaylov có vẻ hơi khó tính...". 

Nữ ca sĩ Chuồn chuồn ớt trong vai người hầu ngày đêm thương nhớ chủ nhân.

Ngọc Khuê còn chia sẻ thẳng thắn: "Tôi sốc vì mình bị loại sớm. Khi đứng trên sân khấu để nghe MC Thanh Bạch công bố tên từng người lọt vào top an toàn mà không có tên mình, tôi hồi hộp đến mức khó thở. Tôi không quá quan trọng việc thắng hay thua, nhưng thú thực kết quả phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của tôi. Nhưng cuộc chơi nào cũng sẽ phải có người ra đi. Tôi buồn lắm nhưng sẽ vượt qua để tập trung cho việc bảo vệ luận văn sắp tới. Sau cuộc thi này, tôi cũng có nhiều dự án âm nhạc với ca sĩ Khánh Linh - một người bạn rất thân thiết với tôi trong chương trình". 

 

Là một ca sĩ có cá tính và quan điểm rõ ràng, khi được hỏi về việc dự đoán gương mặt "làm nên chuyện" đi sâu đến vòng chung kết cuộc thi, Ngọc Khuê cho hay chị dự đoán Khánh Linh hoặc Hồ Trung Dũng. 

Dù mới đi được một nửa chặng đường đua nhưng khán giả luôn nhớ đến hình ảnh một cô ca sĩ với dáng người nhỏ nhắn, giọng hát truyền cảm luôn cháy hết mình trên sân khấu.

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận