Lỗi tại đàn ông - cuốn tản văn thú vị của Cấn Vân Khánh

 

Không phải là một nhà văn quá Cấn Vân Khánh nhưng những tác phẩm được xuất bản khá đều đặn của cô vẫn thu hút một lượng người đọc nhất định. Cô đã có acuốn sách đã được xuất bản, từ tác phẩm đầu tay mang tên “Chàng hề của em” (1998) đến tác phẩm mới nhất đến thời điển này là  “Vết son trên môi anh” phần nào định vị tên tuổi của Cấn Vân Khánh như một cây bút tiềm năng trong làng văn học Việt Nam hiện đại.

 

Lỗi tại đàn ông là một tác phẩm thể hiện độ chín ở tuổi 30 của một phụ nữ đằm thắm, thâm trầm, nhìn đời và nhìn người bằng con mắt bình lặng mà sâu sắc. Nếu như ở những tác phẩm trước, người đọc biết đến Cấn Vân Khánh với giọng văn đầy dịu dàng và nữ tính nhưng vẫn phần nào hơi mơ mộng và đôi chỗ quá sức lãng mạn bay bổng thì qua 25 mẩu chuyện trong Lỗi tại đàn ông ta sẽ thấy được một cảm quan nhạy bén sắc sảo, mang đến cho bạn đọc những khám phá và chiêm nghiệm thú vị của chính tác giả về những chuyện muôn thuở giữa đàn ông và phụ nữ.

Trong cuốn tản văn Lỗi tại đàn ông phụ nữ có lẽ sẽ dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm và đồng điệu với những gì Cấn Vân Khánh truyền tải. Những mẩu chuyện đời thường đều được cô thu thập và ghi lại đầy tỉ mỉ, dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc và quan tâm. Bởi thế, có lẽ không quá khó để nhìn thấy chính mình trong đó, qua những mẩu chuyện như:  Xinh đẹp ngay cả khi đang ốm, Hy sinh – Bản năng của đàn bà, Chẳng có gì mãi mãi, Khi đàn ông nói lời chia tay, hay Người đàn bà đến sau…

Lỗi tại đàn ông lôi cuốn người đọc bởi những câu chuyện, những chia sẻ giản dị, đời thường nhưng đủ sức ám ảnh không chỉ đối với đàn bà mà các đấng mày râu cũng sẽ bị hấp dẫn bởi sự tò mò đầy khiêu khích.

Nguồn Zing News

 
Nguồn Zing News

 

Nguồn Zing News

 

Nguồn Zing News

 

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận