Học nấu ăn với 7 mẹo nhỏ giúp nấu ăn ngon mà tiết kiệm

Học nấu ăn là một nghệ thuật nếu bạn nắm được các mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn phần nào vừa học nấu được các món ngon mà còn tiết kiệm chi phí cho gia đình mình.

1.                  Giảm lượng thịt trong bữa ăn gia đình

học nấu ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong bữa ăn của bạn chỉ nên có khoảng 90g thịt đã nấu chín. Trong quá trình học nấu ăn bạn phải chú ý cân bằng lượng thức ăn cho phù hợp, nếu  khẩu phần ăn gồm 4 phần thì thịt chỉ nên chiếm ¼ mà thôi. Ăn ít thịt không chỉ đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho gia đình.

2.                  Thái nhỏ và ninh nhừ.

học nấu ăn

Khi học nấu ăn bạn nên chú ý điều này nhé. Việc bạn thái miếng thức ăn nhỏ hơn sẽ có cảm giác được nhiều hơn và khi bạn ninh sẽ nhanh chóng nhừ hơn. Như vậy bạn vừa có thể làm tiết kiệm được chi phí mua nguyên liệu lại vừa tiết kiệm được thời gian, năng lượng nấu món ăn.

3.                  Thay đổi nguyên liệu món nướng

học nấu ăn

Thay vì bạn dùng các nguyên liệu đắt tiền cho các món nướng như sườn non nướng và thịt bò nướng thì bạn nên thay thế một phần hoặc toàn bộ bằng thịt gà công nghiệp nướng, thịt lợn nướng… Bạn cũng có thể nướng thêm rau củ để món nướng không bị ngán mà còn tiết kiệm được chi phí.

4.                  Làm các món xào cho bữa tối

học nấu ăn

Khi học nấu ăn cho gia đình bạn nên chú ý các món đến các món xào vì nó có thể dễ dàng trong việc kết hợp các nguyên liệu với nhau. Bên các đó việc xào nhiều rau củ với một chút thịt cũng giúp bạn có thể tạo nên một món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà lại tiết kiệm.

5.                  Nấu một lần, ăn hai bữa.

học nấu ăn

Thay vì bạn phải mất nhiều lần và nhiều thời gian để nấu ăn cho gia đình thì bạn có thể nấu nhiều hơn và chia nhỏ làm hai bữa. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu ăn vừa tiết kiệm được nhiều chi phí khác.

6.                  Đừng bỏ những quả chuối chín đi.

học nấu ăn

Nếu bạn mới học nấu ăn thì nên lưu ý điều này. Việc bỏ đi những quả chuối chín thì thật lãng phí, bạn nên bóc vỏ chuối và để vào ngăn đá. Khi bạn muốn có thể dùng những quả chuối này để làm món bánh chuối thơm ngon hoặc sinh tố chuối tươi mát.

7.                  Luôn giữ cho thực phẩm tươi ngon

học nấu ăn

Thực phẩm tươi ngon sẽ giúp bữa ăn ngon hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng hộp kín để giữ lại những thức ăn còn thừa trong gia đình. Việc để trong hộp kín sẽ giúp thức ăn được tươi ngon hơn.

 

Đây là những mẹo nhỏ trong quá trình học nấu ăn, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn, vừa giúp các bạn tiết kiệm được chi phí vừa có thể nấu được những món ăn ngon.

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận