Hà Hồ chính thức tranh giải Nghệ sỹ xuất sắc nhất Đông Nam Á

Sau vụ lùm xùm từ cuộc bình chọn của MTV Việt Nam, Hà Hồ cho biết cô và ekip vẫn đang cân nhắc liệu có tham gia tranh tài tại giải thưởng này hay không, vì việc bình chọn hoàn toàn nằm ngoài lịch trình và ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch làm liveshow của nữ ca sỹ.

Tuy nhiên, trang web chính thức của MTV EMA đã chính thức công bố các hạng mục đề cử và danh sách nghệ sỹ tranh giải. Tên Hà Hồ cũng đã xuất hiện trong bảng bình chọn Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á), nằm trong khuôn khổ Best Worlwide Act (Nghệ sỹ xuất sắc nhất toàn cầu)

Hà Hồ chính thức tranh giải Nghệ sỹ xuất sắc nhất Đông Nam Á - 1

Hồ Ngọc Hà chính thức có tên trong hạng mục tranh cử Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á) cùng nhiều nghệ sỹ trong khu vực.

Đối đầu với bà mẹ một con là nhiều đại diện “nặng ký” đến từ các nước trong khu vực như Agnez Mo và NOAH (Indonesia), Yuna (Malaysia), Sarah Geronimo (Philippines), Stefanie Sun (Singapore) và Slot Machine (Thái Lan).

Cuộc bình chọn cho hạng mục Đông Nam Á sẽ kết thúc vào ngày 23/10 tới, cũng đồng nghĩa với việc fan Việt sẽ chỉ có hơn một tháng để vận động và bình chọn ủng hộ thần tượng.

Đại diện MTV Việt Nam chia sẻ: “Hy vọng các fan Việt Nam có đủ sự đoàn kết, tạm quên đi những bất hòa nội bộ để cùng hợp sức, chung tay mở rộng thêm cánh cửa đến với đấu trường quốc tế của nghệ sĩ Việt Nam - mà Hồ Ngọc Hà là một đại diện xứng đáng.”

Hà Hồ chính thức tranh giải Nghệ sỹ xuất sắc nhất Đông Nam Á - 2

MTV Việt Nam hy vọng fan Việt bỏ qua hiềm khích nội bộ để bình chọn cho Hồ Ngọc Hà.

Trước đó, hạng mục Best worldwide Act trong 3 năm vừa qua đều thuộc về nghệ sỹ đến từ 2 quốc giá Châu Á – Hàn Quốc và Trung Quốc. Chiến thắng của họ đều xuất phát từ lòng tự hào dân tộc, từ sự đoàn kết một lòng để bình chọn cho gương mặt đại diện quốc gia của mình.

Tuy nhiên, năm nay đại diện đến từ Việt Nam là Hồ Ngọc Hà lại gặp phải không ít khó khăn trong việc vận động, nhất là khi cô đang là cái tên bị phần đông khán giả trẻ quay lưng, tẩy chay sau vụ lùm xùm không đáng có của MTV Việt Nam.

Trong khi đó, ở những hạng mục khác, fan các nước cũng “sôi sục” không kém khi nhóm thần tượng xứ sương mù One Direction đối đầu với ban nhạc nước Úc – Seconds of Summer tại 2 hạng mục Best Pop và Biggest Fans. Ngoài ra, hai nữ nghệ sỹ Taylor Swift và Katy Perry cũng đang là đề tài gây tranh cãi khi được đề cử chung ở 2 giải thưởng Best Female và Best Look.

Hà Hồ chính thức tranh giải Nghệ sỹ xuất sắc nhất Đông Nam Á - 3

Cuộc cạnh tranh của các nghệ sỹ quốc tế cũng gay cấn không kém.

Riêng về số lượng đề cử, nữ ca sỹ Katy Perry đã dẫn đầu cuộc đua khi có tên trong tất cả 7 hạng mục. Ngay sau cô là Ariana Grande với 6 đề cử. Các nghệ sỹ như One Direction, Nicki Minaj, Iggy Azalea, Eminem, Sam Smith và Kiesza cũng chia nhau 4 đề cử mỗi người.

Cuộc bình chọn của những mạng mục này sẽ được diễn ra từ ngày 16/9 đến hết ngày 9/11/2014.

 

MTV EMA (MTV Europe Music Awards) là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu để tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích.

 

Năm nay, MTV EMA diễn ra tại thành phố Glasgow, Scotland. Trong hệ thống giải thưởng của MTV EMA, hạng mục Best Worldwide Act là giải thưởng dành riêng cho nghệ sĩ châu Á. MTV EMA 2014 hứa hẹn là sự kiện âm nhạc đình đám thế giới

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận