Đỗ Nhật Nam lại khiến cộng đồng mạng " nóng " lên .

Đoạn Vlog bằng tiếng Anh nhằm giới thiệu bản thân cũng như chuỗi Vlog tiếp theo của Đỗ Nhật Nam hiện đang được các bạn trẻ tranh luận.

 
Lại một lần nữa, thần đồng Đỗ Nhật Nam lại khiến cư dân mạng phải xôn xao về đoạn Vlog giới thiệu về bản thân cũng như các seri Vlog tiếp theo của Đỗ Nhật Nam. Được biết Vlog này đã được thực hiện và đăng tải cách đây khá laai nhưng gần đây, Vlog này mới thực sự làm khuấy đảo cư dân mạng.
 
 
 
Trong Vlog đầu tiên này, Nhật Nam đã chia sẻ về bản thân như thích ăn pizza, sô cô la, đi dạo... cũng như mong muốn của cậu bé về việc thực hiện một tuyến Vlog để chia sẻ quan điểm về các vấn đề xã hội khác nhau hay hướng dẫn mọi người ôn thi Ielts, Toefl IBT...

 
 
 
 
Có nhiều luồng ý kiến, khen có chê có về đoạn Vlog của Đỗ Nhật Nam. Có ý kiến cho rằng em có khả năng nói tiếng anh tốt.
 
 
Một bạn nhận xét "Tiếng Anh của em nghe rất rõ ràng và dễ hiểu, giọng cũng rất Tây chứ ko bị ậm ừ. Mình thấy rất đáng khen đấy chứ. Cố gắng lên em nhé."

Cư dân mạng tranh cãi vì Vlog không làm Vietsub của Đỗ Nhật Nam 1

Tuy vậy, cũng có không ít những ý kiến trái chiều về việc đoạn Video không được làm Vietsub khiến người xem không hiểu được hết nội dung.
 
Một cư dân mạng bình luận "Dù biết em nói tiếng Anh trôi chảy và đoạn Vlog này cũng dễ nghe nhưng tốt nhất là em nên thêm Vietsub vào để Vlog được hoàn chỉnh cũng như phục vụ nhiều bộ phận người xem hơn."
 
Có những người cho rằng Nhật Nam quá già dặn so với lứa tuổi hiện tại của mình:
 
Bình luận của một cư dân mạng " Tiếng anh thì so với VN vậy là quá chuẩn rồi, nhưng em thì quá già trước tuổi. Nếu như em nói về vấn đề này theo kiểu ngây thơ thì sẽ đc nhiều người thích hơn. Già dặn quá ko phải lúc nào cũng hay "
 
Bên cạnh những đóng góp chân thành và lịch sử đến dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam, một bộ phận nhỏ cư dân mạng lại sử dụng những ngôn từ, lời lẽ không đẹp để chỉ trích và cho rằng Nhật Nam chỉ đang khoe mẽ bản thân với những thành tích đã đạt được. Tuy nhiên, khá nhiều người đã lên tiếng bảo vệ Nhật Nam. 
 
 
Một bạn có nickname Hùng Lê Đức cho hay "Một đứa trẻ 13 tuổi nói tiếng Anh sõi và chuẩn mực luôn là ước mơ bao nhiêu người Việt trẻ tuổi. Xin lỗi nhưng thế hệ mình thuộc 9X, mặc dù được học tiếng anh từ lớp 4 đến khi tốt nghiệp rồi vào Đại học nhưng tiếng Anh hầu như chỉ nói bập bẹ, không đâu vào đâu.Việc đứa bé này tự hào về bản thân mình thấy chả có gì lạ cả. Hơn nữa tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế chuẩn mực cho mọi ngành nghề. Các bạn học cũng vì tương lai phải không ạ? Hà cớ gì các bạn lại chửi và lên án một người trẻ tài năng như thế này??? Phải chăng các bạn cho rằng "Anh (chị) ghét em vì em có cái mà anh chị không làm được ở độ tuổi em?" Bao nhiêu bạn ngồi trước màn hình này nghe và hiểu được bé nói gì???..."
 
Hay ban Hảo Trịnh cũng lịch sự nhận xét "Nếu các bạn khó chịu hoặc không thích video của em ấy, có nút không thích ở trên kia kìa. Còn nếu thực sự chân thành góp ý để em ấy làm tốt hơn ở các video tiếp theo, các bạn chỉ cần bình luận bình thường thôi, xin các bạn đừng kiểu nói tục xong viết mấy cái câu kiểu làm tổn thương người khác nữa đi. Ít nhiều với mình, mình cũng thấy em ấy đang làm rất tốt..."

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận