Địa điểm thăm quan mới trên đất nước Mỹ được hình thành từ bã kẹo cao su.

Thêm một địa điểm độc đáo và " lạ " khi bạn đến thăm quan đất nước Mỹ, một bức tường có thể coi là độc nhất nằm ở khu chợ Parkce thuộc thành phố Seattle (Mỹ), được tạo thành từ vô vàn những miếng bã kẹo cao su đủ sắc màu. Nghe có vẻ kinh dị thế nhưng đây là một địa điểm thu hút du khách trên thế giới.


Bức tường độc đáo này được hình thành từ chính những người khách sếp hàng mua vé vào nhà hát gần đó, do phải chờ lâu để mua vé nên họ đã giết thời gian bằng cách dán bã kẹo cao su lên tường. Việc này đã từng bị phản đối rất gay gắt.

Để không làm mất mỹ quan đô thị các nhà chức trách địa phương đã yêu cầu người dân phải cạo sạch những bã kẹo cao su này.Ban đầu những nhân viên nhà hát thay nhau cạo sạch bức tường kẹo cao su. Họ thực hiện việc làm sạch bức tường được hai lần với quy mô khá rầm rộ.

 

Tuy nhiên, để biến con phố này thành địa điểm thăm quan thú vị của các du khách, vào năm 1999 chính quyền Seattle đã ra quyết định chính thức ra lệnh không cạy bã kẹo cao su nữa.

                                               

 

 đến nay bức tường thực sự  trở thành một địa điểm lý tưởng để cho du khách đến thăm quan và lượt khách đến đây ngày càng đông. Bức tường trở thành một background sặc sỡ nhiều màu sắc nhất thành phố, thâm chí là cả thế giới.

 


Bức tường thực sự trở thành một dự án nghệ thuật, được sáng tác một cách có quy củ chứ không còn tự phát như trước đây nữa.


Bất chấp việc mùi khó ngửi và nguy cơ mầm mống bệnh tật, chính quyền thành phố và du khách khắp nơi vẫn muốn duy trì bức tường độc đáo và đa sắc này.

 

 

Thậm chí, nhiều người còn quyết định lựa chọn nơi này là địa điểm ghi dấu những khoảnh khắc hạnh phúc đôi lứa.

 


Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận