Các nhà sư Tây Tạng tạo nên kiệt tác nghệ thuật từ hàng triệu hạt cát.Với một tác phẩm nghệ thuật như thế ngày để một người họa sỹ bình thường dùng cây vẽ để tạo lên nó cũng là cả một quá trình. Thế nhưng các bạn có biết rằng bức tranh mà các bạn đang chiêm ngương là cả một công trình và sự kiên trì của các nhà sư đã dùng tài năng sự khéo léo của mình kết hợp với những hạt cát để tạo lên.

Tác phẩm nghệ thuật Mạn Đà La được tạo nên từ ý tưởng mong muốn bệnh tật của con người được xóa bỏ và vì hòa bình thế giới. Các nhà sư phật giáo Tây Tạng, từ tu viện Drepung Loseling, Ấn Độ đã sử dụng những hạt cát nhiều màu sắc tạo nên. các nhà sư sử dụng đến tám giờ một ngày làm việc trên một bức tranh cát mạn đà la, đổ hạt nhiều màu cát vào một nền tảng chung cho đến khi nó trở thành một phần ngoạn mục của nghệ thuật.

Mỗi tác phẩm bắt đầu như một bản vẽ, phác thảo của mạn đà la. Sau đó, cát màu được đổ từ phễu kim loại truyền thống được gọi là chak-purs. Mỗi tu sĩ nắm giữ chak-pur trong một tay, trong khi chạy một thanh kim loại trên bề mặt của nó grated; sự rung động làm cho cát chảy như chất lỏng. Nó gần như là như thể họ đang thực sự vẽ.

Mạn đà La là một biểu tượng tinh thần, nó tượng trưng cho một cuộc sống phi thường của con người xua tan bệnh tật và mang đến hạnh phúc cho nhân loại. Mất khoảng 1 tuần để các tu sĩ có thể hoàn thành được bức tranh Mạn Đà La. 
Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận