Bộ ảnh những người thuộc tầng lớp đáy xã hội gây xúc động.

Nổi tiếng với những bức ảnh chân dung có giá trị nghệ thuật cao về biểu đạt cảm xúc. Nhiếp ảnh gia người Anh Lee Jeffries đã mang đến cho người xem những cái nhìn chân thực về cuộc sống, về những tâm sự tiếng nói của những con người có số phận bất hạnh trong xã hội.

Bộ ảnh chụp những người thuộc tầng lớp thấp trong xã hội Mỹ được ông thực hiện tại thị trấn Overtown, Miami, Florida, Mỹ. Những người thuộc tầng lớp thấp trong xã hội Mỹ được ông khắc họa một cách chân thực qua những bức ảnh của mình. Những bức ảnh được thực hiện tại thị trấn Overtown, Miami, Florida, Mỹ.

Ông đi khắp nơi, dùng tài năng nhiếp ảnh của mình để ghi lại gương mặt của những cô gái mại dâm, những người già neo đơn đầy cô độc, những người vô gia cư cực khổ bươn chải từng ngày. Những bức hình đen trắng được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng của Lee cho thấy sự trân trọng, cảm thông và đồng cảm của ông dành cho những số phận đen tối tại đất nước phồn hoa nhất thế giới.

Thông qua việc thực hiện bộ ảnh của mình Lee Jeffries mong muống con người chúng ta hãy nâng cao ý thức của mình hơn về những con người đang ngày đêm tranh  đấu để sinh tồn, hãy dùng chính tấm lòng bao dung cao cả của mình để giúp đỡ những con người nghèo đói, cơ cực. Cái đói nghèo nghiện ngập, những cảnh người vô gia cư khong có nơi ở...khắp nơi trên thế giới vẫn còn tiếp diễn hãy làm gì đó để thay đổi cuộc sống để con người được hạnh phúc hơn.

Margo Stevens, một diễn viên phim cấp 3 của thập niên 90. Hiện bà sống với một số người bạn trong một ga-ra ô tô bỏ hoang như những người vô gia cư.

Những người bạn sống cùng Margo Stevens. Vô gia cư, con nghiện thuốc phiện và một tương lai mù mịt là những gì thuộc về họ.

Trish- tên thân mật là Snow, người phụ nữ hiện kiếm sống bằng việc làm gái mại dâm.


Snow khi đã gỡ bỏ mái tóc giả. Trông cô già, gầy guộc và mất hẳn sức sống.


Brittany cũng là một cô gái mại dâm ở khu vực này. Sự sợ hãi, sự tuyệt vọng, nỗi đau của một người mất phương hướng là những gì họ phải gặm nhấm một mình.


Một số bức hình ám ảnh khác trong bộ ảnh của Lee Jeffries:

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận