10 bí quyết học nấu ăn cho các bà nội trợ đảm đang.

Hãy học nấu ăn theo các mẹo nhỏ đơn giản mà rất hữu ích được các bà nội trợ rỉ tai nhau dưới đây để có thể nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình .

1.                  Bí quyết để thịt băm viên không bị vụn khi nấu.

bí quyết học nấu ăn với thịt viên

Thịt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng nhiều trong nấu ăn, đặc biệt món thịt viên được rất nhiều người yêu thích. Vậy phải làm thế nào để thịt không bị vụn khi nấu? Trước khi nấu, nên cho vào thịt một chút dầu ăn và trộn đều với một quả trứng. Làm như vậy, khi nấu thì thịt băm sẽ không bị vụn ra.

2.                  Bí quyết học nấu ăn để giữ độ giòn cho lạc rang dầu.

Lạc rang dầu chỉ sau 12 tiếng là sẽ bị ỉu. Để lạc có thể giữ được độ giòn lâu hơn thì khi rang, trong lúc lạc còn nóng thì phun vào đó một ít rượu trắng rồi trộn đều. Khi lạc đã gần hết nóng thì rắc muối đã rang khô vào. Làm như vậy, sau vài ngày thì lạc vẫn không bị ỉu.

3.                  Bí quyết học nấu ăn để xào ngó sen mà không bị thâm đen.

Bí quyết học nấu ăn với ngó sen

Trong khi nấu ăn với ngó sen, ai cũng biết ngó sen hay bị thâm đen làm mất đi sức hấp dẫn của món ăn. Đây là bí quyết giúp bạn nấu được món ngó sen hấp dẫn. Khi bạn vừa xào thì vừa cho thêm một ít nước lã vào, làm như vậy thì khi chín ngó sen vẫn giữ nguyên sắc trắng ban đầu.

4.                  Bí quyết học nấu ăn để xào hành tây.

Hành tây sau khi thái xong, bạn nên trộn thêm một ít bột mỳ thì khi hành chín sẽ có màu vàng rất hấp dẫn, khi ăn rất giòn và ngon. Còn nếu bạn muốn hành không bị cháy thì trong quá trình nấu ăn nên cho thêm một chút rượu nho trắng.

5.                  Bí quyết học nấu ăn để miếng sườn rán không bị co lại.

Bí quyết học nấu ăn với ngó sen

Món sườn rán là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, vậy phải làm thế nào để học nấu được một món sườn thơm ngon? Không quá khó để có thể làm được điều này, bạn chỉ cần dùng dao khía 2-3 khía vào chỗ nào có gân trên miếng sườn thì khi đó miếng sườn sẽ không bị co lại khi nấu.

6.                  Bí quyết học nấu ăn để tiết kiệm dầu rán.

Khi nấu ăn, cách tiết kiệm nhất là bạn để dầu thật nóng rồi hãy cho thức ăn vào rán. Khi dầu nóng già sẽ mau làm chín thức ăn, dầu cũng ít bị hao hụt.

7.                  Bí quyết học nấu ăn để có thể lột vỏ tôm sống.

bí quyết học nấu ăn với tôm

Trước khi bạn bóc lấy thịt tôm thì nên dùng một ít phèn chua rồi cho vào nước để ngâm tôm một lúc. Làm vậy, khi bóc vỏ tôm sẽ rất dễ dàng mà thịt tôm lại không bị dính vào vỏ.

8.                  Bí quyết nấu ăn khử mùi tanh của tôm

Khi luộc tôm bằng nước sôi, bạn nên cho vào nồi nước một miếng quế như vậy mùi tanh của tôm sẽ hết mà không hề làm ảnh hưởng đến hương vị của tôm

9.                  Bí quyết học nấu ăn để giữ cá nướng không bị tróc ra.

bí quyết học nấu ăn với cá nướng

Cá nướng thường bị tróc da trông mất ngon mắt. Để có được một đĩa cá nướng hấp dẫn thì trước khi nướng bạn nên thoa lên mình cá một ít mỡ và để lửa to lúc đầu, giảm dần lúc về sau.

10.             Bí quyết để nấu món cá hấp béo ngậy, thơm ngon

Muốn hấp cá có vị thơm ngon, béo ngậy thì hãy để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ đấy sẽ giúp món cá hấp có mùi vị thơm ngon đặc biệt.

 

Trên đây là 10 bí quyết giúp cho các bạn có thể học nấu ăn cơ bản. Học nấu ăn không quá khó phải không các bạn? Chỉ cần lưu ý một chút có thể giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon. Những bí quyết này sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận