Tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng (OXALIS thử nghiệm)

02
Tháng 02 2016

Sự kiện đang diễn ra

 Từ: 08:15 - Tuesday, Ngày 02-02-2016
 Đến: 21:15 - Tuesday, Ngày 31-05-2016

  Quảng Bình, Việt Nam

Tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng (OXALIS thử nghiệm)

OXALIS thử nghiệm tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng.

Tờ The Guardian của Anh giới thiệu cho độc giả của họ biết về bên trong của hang động lớn nhất thế giới: “Nó lớn đến nỗi có thể chứa một tòa nhà 40 tầng. Có một dòng sông ngầm dài nhất thế giới chảy trong hang. Nơi đây phát hiện ra nhiều loài thực vật mới và hàng nghìn hạt đá trân châu hang động”.

Trong khi đó, trang điện tử Foxnews của Mỹ xếp hang động nằm trong địa phận Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đứng đầu danh sách các kỳ quan của thế giới mới được phát hiện: “Trong lòng hang rộng khổng lồ, các nhà khoa học đã phát hiện một số loài động vật mới, trong khi các nhà cổ sinh vật học thì tìm thấy những hóa thạch 300 triệu tuổi. Ở đây có những thác nước, hố sâu, vách núi đá và một dòng sông chảy qua. Nếu bạn may mắn là một trong số 224 du khách được phép tham quan hang động này trong năm 2014 thì bạn hãy chuẩn bị 3.000 đô la Mỹ (khoảng 63 triệu đồng) cho hành trình 6 ngày bao gồm cả đồ dùng cắm trại, dụng cụ xuống hang, đồ ăn uống và đi lại trong đó”.

Còn Tạp chí News của Úc vừa đưa Sơn Đoòng vào danh sách những điểm đến “đẹp không thể tin nổi”. Và hầu hết các trang báo danh tiếng này đều đăng bài về hang động của Việt Nam trên trang nhất của mình. Họ hiểu rõ về nơi này bởi không thể cưỡng lại trước vẻ hùng vĩ của nó.

Hiện nay, hang Sơn Đoòng đang là địa chỉ thử nghiệm cho tour du lịch 6 ngày do công ty Oxalis tổ chức. Ông Nguyễn Châu Á, điều hành Công ty Oxalis cho biết số chỗ đặt tour thám hiểm hang động này trong năm 2014 đã kín, mỗi tháng chỉ đi được bốn chuyến loại 6 ngày 5 đêm/chuyến và số lượng khách trong năm không quá 224 người. Ông Á cho biết thêm danh sách đã đăng ký vẫn còn hơn 500 người, vì vậy số này phải chuyển sang đi vào các năm sau và cũng đã kín hết chỗ cho đến năm 2016.

Hang Sơn Đoòng nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với chiều dài 8,8km và đã được công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Quần thể Sơn Đoòng bao gồm cả rừng và sông, rộng 150m, sâu 200m và có thể chứa được một tòa nhà chọc trời cao tới 40 tầng bên trong hang.

Nhưng lại không có ai biết đến sự hùng vĩ này của hang Sơn Đoòng cho tới tận 4 năm trước. Dù lối vào hang động được một người dân địa phương phát hiện từ năm 1991 nhưng phải đến năm 2009 mới có 1 du khách Anh khám phá hết vẻ đẹp bên trong hang trong chuyến thám hiểm của mình. Người dân phát hiện ra hang động này không trực tiếp đi vào bên trong vì khi ấy ông thấy lối vào rất sâu và dốc.

Hiện nay, hang Sơn Đoòng đang là địa chỉ thử nghiệm cho tour du lịch 6 ngày do công ty Oxalis tổ chức. Dự tính, tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng sẽ được bắt đầu từ năm 2014. Theo đó, du khách sẽ được thả mình xuống độ sâu 80m để khám phá vẻ đẹp bên trong hang động.

 

Vào đêm đầu tiên trong hang động, du khách sẽ được nghỉ ngơi, cắm trại gần một khối thạch nhũ có hình dáng giống như bàn chân chó. Sau đó, họ sẽ lần lượt được khám phá hệ thống thạch nhũ trong hang cùng những khung cảnh đẹp mơ hồ của hang động hùng vĩ này.

Phần mái của hang động bị sụp từ nhiều thế kỷ trước đã khiến cây cối mọc um tùm bên trong hang thành một khu rừng xanh mát. Thậm chí, nơi đây còn là địa điểm cư trú của khỉ và cáo. Vì thế, các nhà thám hiểm nước ngoài đã gọi nơi này là “Vườn của Edam”.

Từ các hồ nước trong lòng hang động, mọc lên những lớp tảo lớn, trông rất lạ mắt. Trong hang Sơn Đoòng có có những viên ngọc làm từ các lớp tinh thể calcite hòa trong cát khô lại. Những viên ngọc này đã được hình thành qua hàng trăm năm.

Không chỉ có vậy, các nhà khoa học còn tìm thấy ở Sơn Đoòng những loài thực vật chưa từng có ở bất cứ nơi đâu trên Trái Đất, mọc lên xung quanh các thác nước chảy trong hang động.

 

Tour thám hiểm 6 ngày tại hang Sơn Đoòng đang được công ty du lịch Oxalis thử nghiệm với giá khoảng 3.000 USD cho một du khách.

http://www.oxalis.com.vn/son-doong-treks/son-doong-tour-3

Thông tin liên hệ

Chia sẻ và bình luận