Chương trình " Đêm trắng cầu Long Biên: Sự kiện chưa từng có

12
Tháng 04 2014

Sự kiện đang diễn ra

 Từ: 23:00 - Saturday, Ngày 12-04-2014
 Đến: 06:00 - Sunday, Ngày 13-04-2014

  Cầu Long Biên, Phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chương trình

“Đêm trắng cầu Long Biên - Hành trình đi tìm ký ức” là chương trình khởi đầu cho một chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch mới mẻ và độc đáo được tổ chức bởi dự án “Đêm trắng cầu Long Biên”.

Đây là dự án do một nhóm những người trẻ hiện đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và lịch sử tới từ nhiều nhóm hoạt động văn hóa - nghệ thuật khác nhau tại thủ đô Hà Nội; hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm độc nhất trong chuyến hành trình tìm về miền ký ức của cây cầu trăm năm tuổi.

Mở đầu chương trình với chủ đề “Long Biên – con người”, vào lúc 11h – 11h30 sẽ chiếu phim “Góc máy”. Đây sẽ là nơi giới trẻ cùng ngồi lại, thưởng thức những đoạn phim quay chậm, ngắm nhìn một Long Biên khác, và cùng chạm tới gần hơn tâm hồn Long Biên, một tâm hồn vốn được “cảm” bởi những con mắt và trái tim nghệ thuật…
 
Sau khi Ban tổ chức giới thiệu chuỗi Đêm Trắng, Tour du lịch văn hóa “Cầu Rồng kể chuyện” diễn ra từ lúc 12h đến 12h25. Đây là quãng thời gian được chạm vào từng nhịp cầu, dầm cầu, từng mảng đinh tán cũng sẽ là khoảnh khắc tới gần hơn, tiếp xúc thật hơn với một Long Biên - “con người”, câu chuyện cầu Rồng cũng vì thế sống động hơn, chân thật hơn,…

Chương trình “Đêm trắng 01” với chủ đề kí ức sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện. Đây sẽ là một buổi trải nghiệm thú vị trên cầu Long Biên, nơi giới trẻ cùng nhau bước chân qua những nhịp cầu, lần sờ vào những nhịp cầu, thanh dầm, mảng đinh tán, cùng soi đèn đi tìm những hồi ức về một quá khứ Long Biên xưa và mở ra những kí ức mới trên cây cầu nay. Trong không gian nghệ thuật, âm nhạc đầy tính gợi với những bài hát Hà Nội phát ra từ góc loa măng – xông, với ánh đèn leo lắt hắt sáng những góc du ca, kể chuyện, những chiếu triển lãm cùng các hoạt động văn hóa – nghệ thuật độc đáo, các bạn trẻ sẽ “thấy, hiểu và cảm được” sâu hơn, gần hơn hình tượng “con người Long Biên” cùng những kí ức sống động một thời.

Nội dung chương trình: 

1. "Gương mặt Long Biên": 

- Triển lãm kí họa "Long Biên - trái tim còn mãi"

- Trưng bày tranh khắc giấy chiếu bóng về lịch sử cầu Long Biên - "Những đứa trẻ" 

2. "Long Biên - con người" 

- Chiếu phim về cầu Long Biên "Góc máy" 

- Tour du lịch văn hóa "Cầu Rồng kể chuyện"

- Kể chuyện "Nhìn lại"

3. "Kí ức lan tỏa"

- Sân khấu giao lưu "Đêm trắng cầu Long Biên"

 

- Chào bình minh. 
Được biết, chuỗi sự kiện văn hóa-du lịch “Đêm trắng cầu Long Biên” sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần ngay trên cây cầu Long Biên trăm tuổi, với mục đích truyền thông cho sự kiện “Cầu Long Biên – Lễ hội Văn hóa các dân tộc” sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 năm 2014. Dự kiến, sẽ có 5 đêm trắng với 5 chủ đề khai thác những khía cạnh khác nhau về cây cầu lịch sử: “Kí ức”, “Tình yêu”, “Máu và hoa”, “Hy vọng”, “Sống!”Chương trình hứa hẹn mang đến cho những người trẻ một đêm “thao thức” đầy cảm thức nghệ thuật, sống giữa những câu chuyện của quá khứ và cùng lắng nghe những tâm tình thiết tha nhất của cây cầu đã vắt ngang 1 thế kỷ, gắn bó chung thủy với Thủ đô.

“Và đó sẽ là một đêm Hà Nội không ngủ!”

Phiếu ủng hộ chương trình: 20k/phiếu (giá trị phiếu ủng hộ chỉ dùng để trang trải các chi phí tổ chức, hoàn toàn không mang tính chất lợi nhuận)

Sự kiện “Đêm trắng cầu Long Biên - Hành trình đi tìm ký ức” đầu tiên này nằm trong chuỗi 5 sự kiện văn hóa - du lịch của dự án có chủ đề “Ký ức” dự kiến sẽ được tổ chức từ 23h00’ ngày 12/4 tới 6h00’ ngày 13/4.

Thông tin liên hệ

Dự án
Miss. Ngọc Anh
0982550810

Chia sẻ và bình luận