Triển lãm Khởi nghiệp lần đầu tiên tại Việt Nam HATCH! FAIR 2013

21
Tháng 12 2013

Sự kiện đang diễn ra

 Từ: 08:00 - Saturday, Ngày 21-12-2013
 Đến: 18:00 - Sunday, Ngày 22-12-2013

  Tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Triển lãm Khởi nghiệp lần đầu tiên tại Việt Nam  HATCH! FAIR 2013

Triển lãm Khởi nghiệp- HATCH! FAIR 2013 là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện HATCH! FAIR thường niên, được tổ chức với nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam, thông qua kết nối cộng đồng khởi nghiệp với mạng lưới các nhà cố vấn và đầu tư, cũng như các đối tác kinh doanh và thị trường có quan tâm đến khởi nghiệp. 
Theo số liệu từ Saigon Times, tại Việt Nam, có khoảng hơn 300.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh mỗi năm nhưng sau 3 năm đầu tiên, chỉ có khoảng 20% trong số đó còn hoạt động trên thị trường. Lý do chủ yếu là các doanh nghiệp Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm và hỗ trợ từ các nguồn lực cần thiết, vì vậy họ bước vào thị trường thiếu sự chuẩn bị chu đáo, dẫn đến khả năng gần như không thể cạnh tranh. Tuy ở Việt Nam đã bắt đầu có những cuộc thi được tổ chức nhằm hỗ trợ khởi nghiệp, nhưng trên thực tế, số lượng khởi nghiệp tiếp tục phát triển sau khi ra khỏi những sân chơi này không nhiều.
Theo ông Phạm Quốc Đạt - giám đốc và đồng sáng lập HATCH! PROGRAM: "Đã đến lúc cộng đồng khởi nghiệp nên mở rộng mối quan hệ hợp tác để tìm kiếm giải pháp phát triển. Sự xuất hiện của tổ chức hỗ trợ hay cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khởi nghiệp sẽ là nguồn lực cực kỳ quan trọng giúp giải quyết hiệu quả những vấn đề nảy sinh về nguồn lực trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp, tạo nền móng vững chắc cho quá trình mở rộng sau này."
HATCH! FAIR 2013 được tổ chức không chỉ là nơi hội gặp của các cá nhân và tổ chức trong cộng đồng khởi nghiệp, mà còn tạo điều kiện kết nối mạng lưới này với những nguồn lực bên ngoài thông qua các hoạt động giúp hai bên có nhiều cơ hội tương tác.
Hai hoạt động chính của sự kiện là: "Hội nghị Khởi nghiệp Việt Nam và Thế giới" – diễn đàn chia sẻ và thảo luận với 16 diễn giả với bốn chủ đề chính trong hai ngày và "Triển lãm Khởi nghiệp Việt Nam" – khu vực thông tin và kết nối các dự án khởi nghiệp và đối tác tiềm năng. 

"Vì đây là sự kiện dành cho mọi người trong và ngoài cộng đồng khởi nghiệp, khi xây dựng khung nội dung, chúng tôi tập trung vào các vấn đề xoay quanh khởi nghiệp, những cơ hội và thách thức họ sẽ có thể trải qua, nhấn mạnh đến vai trò của các đối tác kinh doanh và nguồn lực sẵn có trên thị trường với cộng đồng, thúc đẩy các mối quan hệ tìm hiểu sâu và hợp tác tiềm năng từ hai phía.", bà Nguyễn Bích Diệp – Trưởng ban Tổ chức HATCH! FAIR 2013 chia sẻ. Sự kiện HATCH! FAIR được tổ chức bởi HATCH! PROGRAM, với sự hợp tác của Tổ hợp giáo dục TOPICA và trường đào tạo lập trình viên quốc tế AiTi Aptech. Bên cạnh đó, HATCH! FAIR cũng nhận được sự tài trợ từ Indochina Plaza Hà Nội, chuỗi nhà hàng Highlands Coffee và Pho24.
Thông tin và cách thức đăng ký tham dự sự kiện HATCH! FAIR 2013 cho các khởi nghiệp và các cá nhân, tổ chức quan tâm được đăng tải trên website sự kiện  ( fair.hatch.vn)

Thông tin liên hệ

Chia sẻ và bình luận