Liên hoan Phim Đức lần thứ 5 tại Việt Nam

10
Tháng 09 2014

Sự kiện đang diễn ra

 Từ: 08:30 - Wednesday, Ngày 10-09-2014
 Đến: 22:30 - Sunday, Ngày 21-09-2014

  Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, Toàn Quốc

Liên hoan Phim Đức lần thứ 5 tại Việt Nam

Đầu tháng 9, Liên hoan phim Đức tại Việt Nam bắt đầu mở màn. Sau các kì liên hoan thành công vang dội với tổng lượng khán giả lên tới 50.000 người, Viện Goethe tiếp tục khai mạc Liên hoan phim Đức lần thứ 5 tại Việt Nam vào ngày 04 tháng 09 năm 2014. Tiếp tục tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi lựa chọn mang đến những bộ phim mới nhất và thành công nhất của Đức.

Liên hoan phim năm nay lại mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội làm quen với nước Đức qua màn ảnh từ các khía cạnh khác nhau và đắm chìm vào không gian phim ảnh Đức. Những bộ phim của những đạo diễn tên tuổi, với sự góp mặt của các diễn viên Đức nổi tiếng, đề cập tới các đề tài cập nhật mang tính lịch sử, từ gia đình và bản sắc, cho đến tình yêu, tình bạn và trách nhiệm.


Mở màn Liên hoan phim tại các thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh có sự góp mặt của nữ đạo diễn Constanze Knoche và tác giả kịch bản Leis Bagdach trong buổi chiếu bộ phim khai mạc “Cuộc viếng thăm bất ngờ” và cùng giao lưu, trao đổi về bộ phim với khán giả Việt Nam.

Những bộ phim trong Liên hoan phim:

Tất cả các bộ phim của năm nay đều đề cập tới gia đình! Trong bộ phim khai mạc mang tên “Cuộc viếng thăm bất ngờ”, chuyến thăm bất ngờ của người cha Jakob khiến cho ba người con đều đã trưởng thành phải suy nghĩ lại về mối quan hệ với nhau và với cha mẹ của chúng và cuối cùng khiến chúng phải tự chịu trách nhiệm đối với chính bản thân mình.

Mối quan hệ căng thẳng giữa cha và con là trọng tâm của bộ phim “Chuyện ở Marrakech”, diễn biến trên nền cảnh quan đẹp hút hồn của đất nước Ma-rốc.

Christine và Konrad đều muốn xây dựng sự nghiệp và đồng thời cũng muốn trở thành những bậc cha mẹ tốt. Liệu hình mẫu gia đình hiện đại này có thực sự phù hợp hay không chính là câu hỏi được đặt ra trong bộ phim “Cha mẹ”.

Trong phim “Vị hạt táo”, Iris được thừa kế ngôi nhà của người bà và cả những kí ức của ba thế hệ phụ nữ sống trong đó.

“Hai mặt cuộc đời” là một bộ phim thể loại chính kịch ly kì kể câu chuyện về người phụ nữ tên Katrine từng xây dựng gia đình ở Nauy, nhưng cuộc sống bình yên này lại đe dọa tới quá khứ của cô khi bức tường Berlin sụp đổ.


Bộ phim chính kịch kích thích tư duy của người xem mang tên “Màu của đại dương” kể về nhân vật Nathalie, cô muốn giúp đỡ một người sống sót có tên Zola cùng con trai của anh ta. Nhưng chính hành động của cô lại vô tình gây ra bi kịch.

Một bộ phim khác về đề tài xã hội và tinh thần trách nhiệm là “Bãi ve chai”, phim chính kịch dành cho giới trẻ kể về Sascha, một cô gái trẻ đương đầu với kẻ đã sát hại người mẹ của mình trong lúc tìm kiếm một nơi mà cô thuộc về.

Bộ phim hài “Cụ Gớt” sẽ mang lại tâm trạng phấn khích cho khán giả với những pha gây cười chảy nước mắt, đồng thời cũng làm dấy lên sự ngờ vực về phương pháp giảng dạy thông thường ở trường học.

Và không thể thiếu trong một Liên hoan phim chính là những bộ phim giải trí dành cho cả gia đình: “Con ma nhỏ” sẽ đưa các khán giả nhỏ tuổi của chúng ta vào một cuộc phiêu lưu kì thú.

Dành cho các khán giả hâm mộ phim viễn tưởng thì “Hồng ngọc” là một bộ phim không thể bỏ qua. Bộ phim theo chân Gwendolyn trên hành trình thời gian của cô tới Luân Đôn vào cuối thế kỉ 19 nơi cô sẽ phải khám phá ra bí ẩn lớn nhất của gia đình mình.


Liên hoan phim Đức 2014 hứa hẹn mang đến những bộ phim chọn lọc với những khoảnh khắc thú vị, lay động lòng người và đầy cảm hứng cho những người hâm mộ điện ảnh và cho các gia đình.

Thông tin chi tiết:

> Hà Nội: 04 – 11/09/2014 | Trung tâm chiếu phim Quốc gia

> TP HCM: 05 – 12/09/2014 | CINEBOX

> Hải Phòng: 05 – 07 và 12 – 14/09/2014 | Rạp Chiếu bóng Công nhân

> Huế: 11 – 17/09/2014 | Trung tâm Văn hóa thông tin

> Đà Nẵng: 12 – 14 và 19 – 21/09/2014 | Rạp Lê Độ

> Thái Nguyên: 15 – 20/09/2014 | Trung tâm Học liệu, Đại học Thái Nguyên

Thông tin liên hệ

Chia sẻ và bình luận