Những quảng cáo phản cảm trên truyền hình - 260 triệu đồng cho 30 s quảng cáo

30
Tháng 12 2013

Sự kiện đang diễn ra

 Từ: 15:00 - Monday, Ngày 30-12-2013
 Đến: 18:00 - Tuesday, Ngày 31-12-2013

  Toàn quốc

Những quảng cáo phản cảm trên truyền hình - 260 triệu đồng cho 30 s quảng cáo

Thông tin sự kiện

Thời gian qua, dư luận bày tỏ sự phẫn nộ trước nhiều đoạn quảng cáo trên truyền hình. Cốt lõi của vấn đề nằm ở trình độ của những người làm quảng cáo, hay, 'ngẫm thay muôn sự tại tiền'?

 

những quảng cáo phản cảm trên truyền hình

 

Cư dân mạng chế quảng cáo sữa Anline

 

Chi phí quảng cáo trên truyền hình xưa nay luôn là đề tài 'hot' với công chúng, bởi đó luôn là những con số ngất ngưởng. Muốn phát sóng vào giờ vàng, giá quảng cáo cũng phải mua được... vàng ròng.

 

Gần đây, giới làm quảng cáo xôn xao bởi các nhãn hàng đã phải bỏ tới 260 triệu đồng cho một lần quảng cáo (30s) trên truyền hình trong cuộc thi The Voice Kid 2013. Giá tiền cao chót vót này đã vượt qua “kỷ lục” 220 triệu tại chung kết The voice 2012 dù cuộc thi năm nay vẫn còn nằm ở những vòng ngoài. Điều đáng nói là, người ta “Gia Cát Dự” rằng kỷ lục mới này sẽ nhanh chóng bị phá vỡ, thậm chí là chỉ ngay trong năm nay.


Những quảng cáo phản cảm trên truyền hình

Báo giá quảng cáo của chương trình The Voice kid

 

 “Các TVC quảng cáo có thời lượng rất ngắn mà vẫn phải đảm bảo đủ nội dung nên các phân đoạn trong quảng cáo buộc phải không dư thừa. Do đó khi cắt một quảng cáo 30s xuống còn 15s, đó là cả một cực hình đối với người dựng bởi anh ta sẽ không biết phải cắt thế nào để vẫn đảm bảo được nội dung”- Lan Anh có cái nhìn rất thông cảm về “tai nạn” trong quảng cáo sữa của người mẫu Thuý Hằng.

 

 

Với số tiền ngất ngưởng tính theo từng giây, những TVC quảng cáo đã bị 'biến dạng' vì biên tập cắt, dựng quá đà. Chỉ có câu hỏi đặt ra, văn hóa ứng xử cũng có thể mua được bằng tiền?

Thông tin liên hệ

Nguồn dân trí
0904.711.900

Chia sẻ và bình luận