Sự kiện đáng chú ý : 100 suất học bổng năm 2013 tại Liên bang Nga

15
Tháng 06 2013

Sự kiện đang diễn ra

 Từ: 15:00 - Saturday, Ngày 15-06-2013
 Đến: 19:00 - Monday, Ngày 15-07-2013

  Trụ sở chính: 345-c , Giảng Võ, phường Cát Lình, Q.Đống Đa, HN

Sự kiện đáng chú ý : 100 suất học bổng năm 2013 tại Liên bang Nga

Thông tin sự kiện

Căn cứ chỉ tiêu học bổng đại học và sau đại học do Chính phủ Liên bang Nga cấp cho Việt Nam năm 2013, IIER thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Liên bang Nga.

url

 

1. Về chế độ học bổng
Chế độ học bổng do Chính phủ Liên bang Nga cấp bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hằng tháng như đối với sinh viên Nga (1.100- 3000 rub/ tháng) và bố trí ở ký túc xá miễn phí (hằng năm chỉ đóng phí quản lý + vệ sinh KTX áp dụng theo mức của sinh viên Nga).
2. Thời gian học
Thời gian học tại Liên bang Nga:
+ Đại học: gồm 1 năm học dự bị tiếng Nga và toàn khóa đại học với thời gian tối thiểu là 4 năm (chương trình đào tạo hệ cử nhân), từ 5 đến 6 năm (chương trình đào tạo hệ kỹ sư, chuyên gia và thạc sĩ), tùy theo ngành học và chương trình đào tạo được từng cơ sở giáo dục đại học của Liên bang Nga đồng ý tiếp nhận đào tạo.
+ Sau Đại học: 1 năm dự bị ( nếu chưa có bằng tiếng Nga) và 2 năm đào tạo bậc thạc sĩ, hoặc 3 năm đối với bậc tiến sĩ
Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ nhập học trong khoảng từ tháng 9-2013 đến 12-2013. Thời gian chính thức đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Nga cấp để làm visa nhập cảnh Liên bang Nga và sẽ được thông báo cụ thể tới ứng viên trúng tuyển sau.
3. Ngành học
Ứng viên dự tuyển đăng ký ngành học theo danh mục do Chính phủ Liên bang Nga quy định. Cụ thể:
+ Kinh tế – Quản lý
+ Kỹ thuật – xây dựng
+ Khoa học tự nhiên
+ Khoa học nhân văn
+ Khoa học xã hội
+ Văn hóa – nghệ thuật
IIER và Bộ giáo dục – khoa học Liên bang Nga quyết định cơ sở đào tạo tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam. Các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga tiếp nhận sinh viên Việt Nam sang học đại học theo diện học bổng là các trường trực thuộc Bộ Giáo dục và khoa học Liên bang Nga (không tiếp nhận đến học Trường đại học Tổng hợp Moscow mang tên M.V. Lomonosov ).
4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
Học sinh thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau đây được tham gia dự tuyển:
• Có phẩm chất đạo đức tốt
• Có sức khoẻ tốt để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của nước Nga, không mắc một trong các bệnh thuộc danh mục do Liên bang Nga quy định. Tất cả lưu học sinh sẽ được khám lại sức khỏe khi đến Liên bang Nga và hằng năm được khám sức khỏe định kỳ.
Trong thời gian học tại Liên bang Nga, nếu sinh viên nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để đi học sẽ buộc phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay. Những sinh viên đã trúng tuyển hoặc đang dự tuyển (hoặc thi tuyển) đi học đại học tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác đều không thuộc diện dự tuyển theo thông báo này;
• Tốt nghiệp THPT;
• Đăng ký dự tuyển đi học đúng ngành phù hợp với ngành tại Việt Nam;
• Ưu tiên xét chọn sinh viên thuộc các đối tượng:  trúng tuyển đại học năm 2012-2013 được điểm ưu tiên; Kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10); đoạt giải thưởng quốc tế và quốc gia; đạt điểm cao nhất khối dự tuyển đại học trong phạm vi toàn quốc và trường dự tuyển.
Lưu ý: IIER tiếp nhận đăng ký dự tuyển theo các hình thức sau:
- Sinh viên gửi hồ sơ cá nhân đăng ký dự tuyển trực tiếp với IIER
- Các tổ chức, cơ sở đào tạo gửi công văn đề cử danh sách và hồ sơ sinh viên dự tuyển theo tiêu chuẩn và điều kiện học bổng của IIER;
Thời hạn nhận hồ sơ:

-Từ 1-4-2013 đến 15-7-2013

Chú ý: xét tuyển học bổng của LB NGa sẽ có 3 đợt, các ứng viên nộp hồ sơ sớm, sẽ có nhiều cơ hội được xét tuyển hơn (ở cả 3 đợt xét tuyển) các ứng viên nộp muộn
Hồ sơ:

Giấy khám sức khoẻ

Giấy chứng nhận không nhiễm HIV

chụp X-quang phổi

Giấy khai sinh (bản sao)

Bằng/Giấy chứng nhận tốt nghiệp PTTH (bản sao)

Học bạ (Bản sao)10 ảnh 4×6

Tên sự kiện:

 100 suất học bổng năm 2013 tại Liên bang Nga

Thời gian diễn ra sự kiện:

1/4/2013 đến 15/7/2013

Địa điểm diễn ra sự kiện:

Toàn quốc

Đơn vị tổ chức sự kiện:

 IIER 

 

Thông tin liên hệ

Chia sẻ và bình luận